Thứ 5 Ngày 09/08/2018

Lễ trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” năm 2018

Tối 8/8, tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” năm 2018.

      Tối 8/8, tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” năm 2018.

      Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thị Doan, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học (HKH) Việt Nam; Nguyễn Đình Khang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Xuân Lộc, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự HKH tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh,; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thành phố cùng 300 học sinh, sinh viên và giáo viên đại diện cho 750 học sinh, sinh viên, giáo viên được nhận học bổng, khen thưởng năm 2018.

Các đại biểu dự buổi lễ

      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch danh dự HKH tỉnh ghi nhận và biểu dương những đóng góp của HKH các cấp trong việc xây dựng và phát triển Quỹ khuyến học, khuyến tài bằng nhiều hoạt động, nhiều hình thức thiết thực và hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

      Với việc huy động đóng góp, ủng hộ hàng tỷ đồng mỗi năm, Quỹ khuyến học đã giúp hàng nghìn lượt học sinh, sinh viên có cơ hội thực hiện ước mơ học tập của mình, hỗ trợ một phần kinh phí cho nhiều trường học bổ sung trang thiết bị phục vụ giảng dạy và  học tập... Chương trình “Chắp cánh ước mơ” được tổ chức nhằm nâng bước cho các em có hoàn cảnh khó khăn theo đuổi ước mơ học tập, vươn tới tương lai tươi sáng hơn.

      Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: “Các hoạt động có ý nghĩa nhân văn này đã động viên, khuyến khích, tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên trong tỉnh phấn khởi, nỗ lực hơn trong học tập, mong muốn vươn lên nắm bắt và làm chủ kiến thức, khoa học, góp phần không nhỏ phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Hà Nam văn hiến, cái nôi của phong trào thi đua “Hai tốt” và đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục-đào tạo tỉnh nhà.”.

       Theo đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Quỹ Khuyến học tỉnh và Chương trình trao học bổng “Chắp cánh  ước mơ” tỉnh Hà Nam năm nay tiếp tục nhận được sự ủng hộ của nhiều đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, lãnh đạo các cơ quan, địa phương trong tỉnh. Chương trình sẽ trao 750 suất học bổng và khen thưởng cho học sinh, sinh viên là con cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa, học sinh giỏi cấp quốc gia và các học sinh, sinh viên vượt khó học khá, giỏi với số tiền trên 2 tỷ đồng. Riêng công ty Cổ phần phân bón Bình Điền trao tặng 500 suất học bổng trị giá 1 tỷ đồng và hỗ trợ toàn bộ chi phí tổ chức chương trình.

      Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn tới các tổ chức, cá nhân, những nhà hảo tâm đã đồng hành với chương trình thời gian qua, luôn ủng hộ và giúp đỡ phong trào khuyến học, khuyến tài ở Hà Nam. Đồng chí nói: “Chương trình cũng kêu gọi các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, những người con Hà Nam đang sinh sống và làm việc trong nước và ở nước ngoài; các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tiếp tục quan tâm, ủng hộ sự nghiệp trồng người và công tác khuyến học, khuyến tài của tỉnh Hà Nam…

      Tôi mong muốn và tin tưởng rằng, các cháu học sinh, sinh viên của tỉnh Hà Nam luôn nỗ lực, quyết tâm vượt qua khó khăn vươn lên học tập tốt, lao động sáng tạo để xứng đáng với sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, của gia đình, xã hội và của những nhà hảo tâm, nhà tài trợ đã dành cho các cháu".

Chủ tịch HKH Việt Nam Nguyễn Thị Doan và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang trao bảng vàng vinh danh cho các nhà tài trợ.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phạm Sỹ Lợi và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể các cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học, khuyến tài của địa phương thời gian qua.

Con cán bộ chiến sỹ đang công tác tại quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa được nhận học bổng tại buổi lễ

      Tại buổi lễ, 7 tập thể và cá nhân đã được nhận Bảng vàng vinh danh khuyến học của Trung ương HKH Việt Nam; 3 tập thể và 5 cá nhân đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì những đóng góp cho sự nghiệp chăm lo thế hệ trẻ tỉnh Hà Nam thông qua chương trình học bổng “Chắp cánh ước mơ”.

Nguồn Báo Hà Nam

 

 

Các tin khác