Thứ 3 Ngày 22/05/2018

Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 128 năm Ngày sinh nhật Bác

Nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018), nhiều địa phương, đơn vị trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa để tỏ lòng yêu kính Bác và cũng là thiết thực thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII.

Nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018), nhiều địa phương, đơn vị trong tỉnh đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa để tỏ lòng yêu kính Bác và cũng là thiết thực thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII.

* Công an tỉnh tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng với chủ đề “70 năm Công an nhân dân khắc ghi lời Bác”. Với các tiết mục ca, múa, nhạc, sân khấu kịch xoay quanh chủ đề về tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu hay các tình huống trong từng lĩnh vực công tác của lực lượng CAND; 12 đội thi với sự tham gia của gần 300 cán bộ, chiến sỹ đến từ các đơn vị công an trong tỉnh đã mang đến cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc. Kết thúc Hội diễn, Ban Tổ chức đã trao 2 giải A, 3 giải B, 5 giải C và 2 giải khuyến khích cho các đoàn và 10 giải tiết mục xuất sắc. Hoạt động này không chỉ tạo không khí vui tươi, kết nối các đơn vị trong ngành mà còn tạo sức lan tỏa, truyền cảm hứng để cán bộ, chiến sỹ công an Hà Nam thêm quyết tâm thực hiện lời dạy của Bác, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

Một tiết mục tại Hội diễn nghệ thuật.

* Tối 15/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan Ca - Múa - Nhạc không chuyên năm 2018. Tham dự liên hoan có 08 đơn vị đến từ 06 huyện, thành phố, đội văn nghệ đến từ Trại giam Nam Hà, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Đây là dịp để các đơn vị, các văn nghệ sỹ không chuyên trong tỉnh gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm qua đó tìm kiếm các hạt nhân văn nghệ, tạo nòng cốt cho phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng. Bên cạnh đó, liên hoan đã góp phần tuyên truyền, giáo dục lịch sử, truyền thống cách mạng, khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; đồng thời đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, tạo không khí vui tươi phấn khởi chào mừng 128 năm Ngày Sinh nhật Bác.

* Sáng 16/5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Chương trình tọa đàm cán bộ chiến sĩ LLVT tỉnh Hà Nam khắc ghi lời Bác “thi đua là yêu nước” nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật Bác và 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018). Tại buổi tọa đàm, đại biểu và cán bộ, chiến sĩ đã nghe đại diện 4 tập thể và 5 cá nhân tiêu biểu trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm trong học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ, chức trách được giao. Xen giữa các phần giao lưu là những bài hát ca ngợi Bác kính yêu và hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ giản dị, lạc quan, yêu quê hương, đất nước. Cũng nhân dịp này, Đảng ủy quân sự tỉnh đã trao tặng Giấy khen cho 13 cá nhân có thành tích nổi bật năm 2017.

Đại tá Lê Văn Chương - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng Giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu tại buổi Tọa đàm.

* Chiều 18/5, Huyện ủy Lý Nhân tổ chức sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị; biểu dương 10 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và khánh thành Nhà bia ghi dấu nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của huyện- đình Đồng Vũ, xã Đạo Lý.

* Sáng 19/5, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và Huyện đoàn Kim Bảng phối hợp tổ chức thi tìm hiểu về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho đoàn viên thanh niên. Tham dự Hội thi có 03 đội: Đội Đoàn xã, đội Đoàn các trường phổ thông, hướng nghiệp và Trung tâm GDTX, đội Đoàn khối cơ quan, doanh nghiệp, LLVT trên địa bàn huyện. Qua các phần thi Chào hỏi, Hiểu biết và tài năng, các thí sinh không chỉ góp phần tuyên truyền kiến thức và kinh nghiệm trong tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mà còn cống hiến cho khán giả nhiều tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, thể hiện lòng tôn kính và biết ơn sâu sắc với Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Đoàn khối các trường học. Hội thi được tổ chức đúng ngày 19/5 là món quà ý nghĩa nhân ngày sinh nhật Bác.

Một tiết mục trong phần thi tài năng tại Hội thi.

Các tin khác