Thứ 4 Ngày 07/03/2018

Thành phố Phủ Lý tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018.

Trong không khí hân hoan của những ngày đầu xuân mới, sáng ngày 5/3/2018, Thành phố Phủ Lý đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018.

Trong không khí hân hoan của những ngày đầu xuân mới, sáng ngày 5/3/2018, Thành phố Phủ Lý đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2018.

Về dự lễ giao nhận quân của Thành phố Phủ Lý có đồng chí Trung tướng Phạm Hồng Hương - Phó Tổng TMT Quân đội nhân dân VN; Thiếu tướng Vũ Quốc Hùng - Phó cục trưởng cục quân lực - Bộ tổng Tham mưu; Thiếu tướng Trần Mạnh Kha - Phó tham mưu trưởng QK3; Đồng chí Nguyễn Xuân Đông - Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh - Chủ tịch hội đồng NVQS tỉnh. Đại diện lãnh đạo thành phố có đồng chí Bùi Văn Hùng - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Bùi Hồng Tiến - Phó Bí thư TT Thành ủy, đồng chí Nguyễn Anh Chức - Tỉnh ủy viên - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND Thành phố - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố; các đồng chí trong BTV, BCH đảng bộ Thành phố, lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể của Thành phố, Đại diện các đơn vị nhận quân; các đồng chí là lãnh đạo chủ chốt các phường xã cùng 220 tân binh và thân nhân của các tân binh.

Từ 7 giờ sáng, các tân binh và người thân đã tập trung về sân vận động Thành phố đông đủ. Trên khắp các tuyến đường từ các trục đường liên phường, liên xã đến các trục đường chính của TP Phủ Lý đâu đâu cũng rực rỡ cờ hoa, băng rôn biểu ngữ tuyên truyền tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ. Ḥòa vào dòng người tấp nập, hối hả hội tụ về sân vận động thành phố Phủ Lý là các chàng trai tân binh tuổi đời 18, đôi mươi gọn gàng, khỏe khoắn trong những bộ quân phục còn thơm mùi vải mới. Những ánh mắt thân thương, dịu dàng của người mẹ, người chị... tất cả trao chung một niềm tin, chung một ý chí, tâm niệm con em mình lên đường thực hiện nghĩa vụ một công dân theo tiếng gọi thiêng liêng của quê hương, đất nước... Sân vận động thành phố hôm nay được trang hoàng cờ hoa lộng lẫy, các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi hình ảnh người chiến sỹ bộ đội cụ Hồ... đã làm tăng thêm lòng nhiệt huyết, tinh thần đoàn kết dũng cảm, sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng Bảo vệ Tổ quốc của các tân binh. 

Đúng 8h, buổi lễ giao nhận quân năm 2018 của Thành phố chính thức được bắt đầu. Sau lễ chào cờ trang trọng, thay mặt cho Hội động NVQS Thành phố, đồng chí Thượng tá Phạm Mạnh Tuấn - Chỉ huy trưởng Ban CHQS Thành phố - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS thành phố đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu  gọi công dân nhập ngũ vào quân đội nhân dân; giao chỉ tiêu tuyển tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2018; Quyết định của Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh về việc phân bổ đầu mối giao, nhận quân năm 2018.

Thực hiện Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018, Thành phố đã tổ chức triển khai thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao, cơ quan quân sự Thành phố và các phường xã đã kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện tốt các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Quá trình tuyển chọn công dân nhập ngũ được thực hiện theo đúng quy trình các bước, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật và đạt chất lượng cao. Đợt giao quân năm nay, Thành phố Phủ Lý đã lựa chọn được 220 thanh niên có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe lên đường làm nhiệm vụ (trong đó có 30 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân). Trong tổng số 220 tân binh thì có có khoảng trên 30 tân binh có trình độ Cao Đẳng, Đại học và có 39 tân binh đã được bồi dưỡng kết nạp đảng. Năm nay, các tân binh của Thành phố sẽ được các đơn vị về nhận quân là: Lữ đoàn 144 Bộ tổng tham mưu; Trung đoàn 141 - sư đoàn 312, quân khu I; Tiểu đoàn 31 - Bộ tham mưu, quân khu 3 và Bộ CHQS tỉnh; 30 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân được về đơn vị nhận quân là Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Hà Nam.

Tại lễ giao nhận quân, ngọn lửa truyền thống đã được đồng chí Bùi Văn Hùng - UVBTV Tỉnh ủy - Bí thư thành ủy thắp lên và Tiếng trống mở hội giao quân giòn giã do đồng chí Nguyễn Anh Chức - Tỉnh ủy viên - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND Thành phố nổi trống đã khiến cho lòng người thêm hăng hái, khẩn trương hơn. Phát biểu tại lễ giao nhận quân đồng chí Nguyễn Anh Chức - Tỉnh ủy viên - Phó bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND Thành phố - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự Thành phố đã căn dặn và giao nhiệm vụ cho các tân binh trước giờ lên đường làm nhiệm vụ. Đồng chí mong muốn mỗi thanh niên lên đường nhập ngũ hãy phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Phủ Lý anh hùng, sớm hòa nhập cuộc sống của người quân nhân cách mạng, tích cực học tập, rèn đức, luyện tài, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, đoàn kết xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh.  Đồng thời cũng yêu cầu các địa phương làm tốt chính sách hậu phương quân đội để các tân binh thêm vững tin, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin yêu, gửi gắm của đảng bộ, quân và dân Thành phố Phủ Lý. 

Trong chiến tranh cũng như hòa bình, thanh niên Thành phố Phủ Lý luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong các mặt trận, đã có nhiều cống hiến to lớn góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp bước truyền thống quê hương Anh hùng, mỗi năm, hàng trăm thanh niên của Thành phố đã hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự. Được rèn luyện trong môi trường quân đội, nhiều đồng chí đã trưởng thành và trở thành cán bộ lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong và ngoài quân đội, v.v... góp phần viết tiếp truyền thống vẻ vang của quân và dân tỉnh nhà. Thành quả đó, ngoài ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của từng thanh niên, của mỗi gia đình, còn có sự quan tâm đầu tư chăm sóc chu đáo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và đông đảo nhân dân, mà đặc biệt là công tác đoàn phong trào thanh niên của địa phương hàng năm phát động giáo dục trách nhiệm, nghĩa vụ của thanh niên đối với xây dựng Quân đội và bảo vệ Tổ quốc. Về dự lễ giao nhận quân, đại diện cho các tổ chức chính trị xã hội của thành phố đồng chí Phạm Tiến Dũng - Bí thư thành đoàn Phủ Lý thay mặt cho tuổi trẻ thành phố đã lên phát biểu động viên thanh niên trước lúc lên đường.

Đại diện cho 210 tân binh lên đường nhập ngũ hôm nay, tân binh Trương Minh Sỹ - Phường Lê Hồng Phong đã không giấu nổi niềm xúc động và tự hào cùng lời hứa quyết tâm không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với lòng tin yêu, gửi gắm của đảng bộ, quân và dân Thành phố Phủ Lý.

Có thể nói, các đơn vị nhận quân tại Thành phố Phủ Lý năm nay là Lữ đoàn 144 Bộ tổng tham mưu; Trung đoàn 141 - sư đoàn 312, quân khu I; Tiểu đoàn 31 - Bộ tham mưu, quân khu 3 và Bộ CHQS tỉnh; Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Hà Nam, đây là những đơn vị có bề dày truyền thống trong huấn luyện và chiến đấu. Phát biểu tại buổi Lễ, đại diện các đơn vị nhận quân đồng chí Tống Trần Hưng - Phó chính uỷ Trung đoàn 141 - sư đoàn 312 - quân đoàn 1 đã cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố, đã tạo mọi điều kiện để các đơn vị làm nhiệm vụ tuyển chọn những thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ. Đồng thời, các đơn vị cũng hứa, tiếp tục thực hiện tốt công tác huấn luyện chiến sỹ để tân binh của thành phố rèn luyện phấn đấu tốt trong quân ngũ, góp phần tô đậm và làm rạng rỡ bản chất truyền thống tốt đẹp của quân đội nhân dân Việt Nam.

Giờ phút chia tay đã đến, những cái ôm thật chặt, những lời dặn dò ân cần, âu yếm…. 6 chiếc xe chở tân binh đã từ từ chuyển bánh. Chào Phủ Lý, chào Hà Nam yêu dấu. Chúc các tân binh  lên đường nhập ngũ mạnh khoẻ, và ngày càng trưởng thành trong môi trường QĐNDVN.

Lễ giao nhận quân năm 2018 của TP Phủ Lý đã kết thúc tốt đẹp, đảm bảo tuyệt đối an toàn, đúng thời gian qui định. Hàng nghìn cánh tay vẫy chào cùng những lời chúc tốt đẹp mong các anh lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, chính quyền và nhân dân giao phó, xứng danh anh bộ đội Cụ Hồ./.    

Thành ủy Phủ Lý

Các tin khác