Thứ 6 Ngày 15/09/2017

Huyện ủy Kim Bảng tổ chức tọa đàm “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Sáng ngày 12/9, Ban Thường vụ Huyện ủy Kim Bảng tổ chức tọa đàm “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của khối các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện.

      Sáng ngày 12/9, Ban Thường vụ Huyện ủy Kim Bảng tổ chức tọa đàm “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” của khối các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện.

      Về dự có các đồng chí: Lê Thị Thanh Hương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Quang Long - Phó Giám đốc Sở giáo dục đào tạo;  các đồng chí trong BTV Huyện ủy Kim Bảng cùng đông đảo các thầy giáo, cô giáo, học sinh khối trường THPT và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã tặng hoa các đồng chí trực tiếp tham gia tọa đàm.

      Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được nghe các đồng chí là bí thư chi bộ - hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn, bí thư đoàn trường, giáo viên... trao đổi kinh nghiệm, những việc làm, giải pháp cụ thể của cá nhân và tập thể nhà trường trong việc vận dụng tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào công tác giảng dạy, chăm lo sự nghiệp trồng người. Ở mỗi cương vị, vị trí công tác khác nhau, mỗi vị khách mời mang đến những câu chuyện, kinh nghiệm riêng trong học và làm theo Bác. Như thầy giáo Trần Ngọc Thành - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường PTTH Kim Bảng B học và làm theo Bác về nêu cao tinh thần trách nhiệm, nêu gương, nói đi đôi với làm. Thầy tâm niệm: mỗi giáo viên là một tấm gương sáng để học sinh noi theo, vì vậy nêu gương phải từ những việc nhỏ nhất như: đi làm đúng giờ, chấp hành tốt các nội quy của nhà trường, trang phục luôn gọn gàng, lịch sự...; học và làm theo phong cách ứng xử của Chủ tịch Hồ Chí Minh,  trường PTTH Lý Thường Kiệt đã có nhiều giải pháp tích cực trong việc xây dựng mô hình trường học thân thiện, học sinh tích cực; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên học và làm theo Bác về cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư trong việc xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường, tiết kiệm trong mua sắm và giữ gìn tài sản công... Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, Hồ CHí Minh không chỉ trong đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên của các trường mà còn tuyên truyền, phát động đến toàn thể học sinh thông qua các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt chuyên đề, các tiết giảng dạy giáo dục công dân, phát động các phong trào xung kích tình nguyện...

Một tiết mục văn nghệ tại buổi tọa đàm

      Việc tổ chức tọa đàm về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" là một cách làm sáng tạo của Huyện ủy Kim Bảng trong việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, nhằm góp phần tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từ đó phát huy tính tự giác, thường xuyên học và làm theo Bác trong công việc, đời sống hằng ngày của mỗi cá nhân, mỗi tập thể.

                                                       Phòng VHVN - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy

Các tin khác