Thứ 3 Ngày 25/07/2017

Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy - Chi đoàn Liên cơ quan Khối Tỉnh ủy tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017)

Ngày 22/7/2017, Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy phối hợp với Chi đoàn Liên cơ quan Khối Tỉnh ủy tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà và giao lưu với các thương bệnh binh, gia đình có nạn nhân nhiễm chất độc da cam trên địa bàn 2 huyện Kim Bảng và Bình Lục.

      Ngày 22/7/2017, Chi đoàn Văn phòng Tỉnh ủy phối hợp với Chi đoàn Liên cơ quan Khối Tỉnh ủy tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà và giao lưu với các thương bệnh binh, gia đình có nạn nhân nhiễm chất độc da cam trên địa bàn 2 huyện Kim Bảng và Bình Lục. Đây là dịp để thế hệ trẻ của 2 Chi đoàn bày tỏ lòng tri ân đối với các đồng chí TBB, các gia đình anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng... bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để vừa xứng đáng với sự hi sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước, vừa tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử, cách mạng của dân tộc và cũng thông qua các hoạt động nhằm giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

      Buổi sáng, Ban Chấp hành 2 Chi đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà 03 gia đình có nạn nhân nhiễm chất độc da cam tại huyện Bình Lục. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

     Buổi chiều, 2 Chi đoàn đã đi thăm, tặng phần quà trị giá 5 triệu đồng và giao lưu với các thương, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Thương binh Kim Bảng. Với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”, các đoàn viên thanh niên của 2 chi đoàn đã mang đến chương trình những ca khúc đi cùng năm tháng, những giai điệu đẹp về người lính, về thời chiến; nghe chia sẻ sự hi sinh, mất mát của các đồng chí thương, bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm qua đó thấy được phần nào sự khốc liệt của chiến tranh và thêm trân trọng nền hòa bình dân tộc.

      Qua chương trình, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xung kích tình nguyện, 02 chi đoàn thể hiện rõ sự quyết tâm của tuổi trẻ trong việc góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh, đền đáp lại sự hy sinh to lớn của thế hệ cha anh đi trước và xứng đáng là đoàn viên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thành Trung - Văn phòng Tỉnh ủy

Các tin khác