Thứ 5 Ngày 13/07/2017

Thành uỷ Phủ Lý sơ kết công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát Đảng 6 tháng đầu năm 2017

Chiều ngày 11/7/2017, Thành ủy Phủ Lý đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát Đảng 6 tháng đầu năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017.

      Chiều ngày 11/7/2017, Thành ủy Phủ Lý đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát Đảng 6 tháng đầu năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017.

      Về dự có đ/c Nguyễn Đức Thuận - phó chủ nhiệm UBKT tỉnh uỷ; đ/c Phạm Ngọc Long - phó trưởng Ban Dân vận tỉnh uỷ; đ/c Bùi Văn Hùng - ủy viên BTV Tỉnh uỷ - Bí thư thành uỷ - Chủ tịch HĐND thành phố; đ/c Bùi Hồng Tiến - Phó bí thư thường trực Thành uỷ; đ/c Nguyễn Anh Chức - tỉnh uỷ viên - Chủ tịch UBND thành phố; các đ/c là Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ, thường trực HĐND - lãnh đạo UBND thành phố; trưởng các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể  thành phố, uỷ viên UBKT thành uỷ; các đ/c là Bí thư, phó bí thư, chủ nhiệm UBKT Đảng uỷ trực thuộc thành uỷ; chủ tịch UBND các phường xã…

      6 tháng đầu năm 2017, Đảng bộ Thành phố có 72 tổ chức cơ sở Đảng (trong đó có 30 đảng bộ, 42 chi bộ cơ sở) với gần 9000 đảng viên thường xuyên được quán triệt, triển khai, thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, NQ của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị của Đảng. Trong đó công tác quản lý và phát triển đảng viên thường xuyên được quan tâm chú trọng, 6 tháng đầu năm đã kết nạp 71 quần chúng ưu tú vào đảng, chuyển chính thức cho 92 Đảng viên dự bị và phát huy hiệu Đảng cho trên 1.500 đ/c. Cấp uỷ các cấp đã tiến hành kiểm tra 29 tổ chức đảng và 10 đảng viên, giám sát 21 tổ chức đảng và 8 đảng viên. Thành uỷ cũng đã chỉ đạo các chi, đảng bộ xây dựng mô hình điểm về “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và phát động cuộc thi viết “những tấm gương làm theo Bác”, “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào”... Hoạt động của chính quyền, MTTQ và các đoàn thể từ thành phố tới cơ sở thường xuyên được quan tâm, chú trọng. Tình hình kinh tế - văn hoá -  xã hội của thành phố đạt nhiều kết quả tích cực, đặc biệt trong công tác giải phóng mặt bằng, lập lại TTĐT -TTCC, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất... nhờ vậy kinh tế - xã hội của thành phố luôn ổn định và phát triển.

      6 tháng cuối năm 2017, thành uỷ Phủ Lý tiếp tục bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của Đảng, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội, giữ vững ANCT, TTATXH trên địa bàn.

      Tại hội nghị  sau khi nghe các báo cáo, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế trong công tác xây dựng Đảng, công tác kiểm tra giám sát, qua đó góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các tổ chức cơ sở Đảng trong thời gian tới.

      Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đ/c Bùi Văn Hùng - UVBTV tỉnh uỷ - Bí thư thành uỷ - Chủ tịch HĐND thành phố đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được và nghiêm túc chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Đ/c yêu cầu: các cấp uỷ Đảng, chính quyền cần tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, NQ của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tăng cường công tác kiểm tra giám sát theo đúng KH, đặc biệt giám sát chặt chẽ đối với những chi bộ có dấu hiệu sai phạm; quan tâm nâng cao chất lượng các chi bộ, phát triển đảng viên; củng cố kiện toàn tốt đội ngũ Báo cáo viên; giải quyết tốt những vấn đề mà cử tri quan tâm; Đẩy mạnh cuộc thi “những tấm gương làm theo Bác”, “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào”... Đồng thời thực hiện tốt công tác dân vận khéo, quy chế dân chủ ở cơ sở; đảm bảo duy trì và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm TTĐT, TTCC, TTATGT; triển khai và thực hiện tốt công tác đền ơn đáp, tổ chức tốt lễ kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7; chuẩn bị tốt các điều kiện cho Đại hội; diễn tập chiến đấu phòng thủ...

      Hội nghị cũng đã phát động cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào”, đây là một trong những hoạt động nổi bật và có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực trong “Năm đoàn kết hữu nghị đặc biệt VN - Lào”.  Cuộc thi được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, đặc biệt cho thế hệ trẻ của hai nước về quan hệ hữu nghị đăc biệt VN - Lào. Thành phố tiếp nhận bài dự thi đến hết ngày 15/8/2017 và sẽ tiến hành sơ khảo, lựa chọn 10 bài dự thi chất lượng dự thi cấp tỉnh./.

Các tin khác