Thứ 2 Ngày 10/07/2017

Thành phố Phủ Lý triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - liệt sỹ

Sáng ngày 6/7/2017 Thành phố Phủ Lý đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).

      Sáng ngày 6/7/2017 Thành phố Phủ Lý đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).

      Dự hội nghị có đ/c Lê Văn Dũng - ủy viên BTV Thành ủy, phó chủ tịch UBND thành phố, đ/c Nguyễn Hữu Chương - ủy viên BTV Thành ủy, phó chủ tịch HĐND thành phố cùng lãnh đạo một số phòng, ban ngành liên quan, chủ tịch UBND 21 phường xã.

      Theo dự thảo kế hoạch kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - liệt sỹ của UBND thành phố Phủ Lý, các hoạt động kỷ niệm sẽ được tổ chức rộng khắp trên địa bàn thành phố với các hình thức, nội dung phong phú, có ý nghĩa thiết thực và hiệu quả cao. Tập trung vào các hoạt động gồm: tuyên truyền chế độ, chính sách của Đảng và nhà nước, công tác thi đua khen thưởng. Đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” với các hình thức phong phú, thiết thực như: cải tạo, sửa chữa, xây mới nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có công với cách mạng khó khăn về nhà ở, tổ chức kiểm tra, rà soát và tiến hành tu sửa, nâng cấp các công trình ghi công liệt sỹ; Thực hiện tốt chính sách, chế độ đối với người có công với cách mạng. Trong đó, sẽ tổ chức vận động xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” các cấp; tổ chức đoàn đại biểu của thành phố đi thăm, viếng nghĩa trang liệt sỹ; tổ chức “thắp nến tri ân”; đặc biệt sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh -  liệt sỹ và biểu dương người có công tiêu biểu, tôn vinh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào đền ơn đáp nghĩa. Theo dự kiến, lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ của thành phố sẽ được tổ chức vào sáng ngày 21/7/2017 tại hội trường lớn 318 trụ sở Thành ủy - HĐND - UBND thành phố.

      Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thống nhất các hình thức triển khai các hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ.

      Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Lê Văn Dũng - ủy viên BTV Thành ủy, phó chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các ban, ngành đoàn thể, các phòng ban chuyên môn của thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, phù hợp với từng ngành, từng địa phương trong công tác tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - liệt sỹ. Đồng chí cũng lưu ý các cơ quan, đơn vị căn cứ theo nhiệm vụ được giao chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất và nội dung để tổ chức tốt Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ đảm bảo trang trọng và chu đáo./.

Các tin khác