Thứ 6 Ngày 12/05/2017

Công an Hà Nam: Chung tay giúp bà con nông dân vượt qua khó khăn

Trước thực trạng hiện nay, các hộ chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh Hà Nam đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm gia súc do giá lợn rớt giá xuống thấp, gây lỗ lớn trong chăn nuôi của bà con nông dân.

      Trước thực trạng hiện nay, các hộ chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh Hà Nam đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm gia súc do giá lợn rớt giá xuống thấp, gây lỗ lớn trong chăn nuôi của bà con nông dân. Nhằm chung tay giúp các hộ gia đình, cơ sở chăn nuôi vượt qua giai đoạn khó khăn này, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các đơn vị Công an trong tỉnh, Công an các huyện, thành phố thu mua lợn của nhân dân phục vụ các bếp ăn tập thể, qua đó góp phần động viên, tháo gỡ khó khăn cho các hộ chăn nuôi.

      Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an về việc tăng cường tiêu thụ thịt lợn của người dân, các cơ sở chăn nuôi, Công an tỉnh Hà Nam đã thành lập ban chỉ đạo và lên kế hoạch thu mua lợn phục vụ các bếp ăn tập thể nhằm giúp đỡ nhân dân giải quyết “khủng hoảng” thừa thịt lợn. Phòng Hậu cần, Công an tỉnh được giao trách nhiệm đi khảo sát, lựa chọn các hộ, cơ sở chăn nuôi lợn “sạch”, ưu tiên thu mua các đàn lợn đã đến thời gian xuất chuồng; các hộ chăn nuôi trong diện khó khăn để phối hợp với các đơn vị, công an các huyện, thành phố và các bếp ăn tập thể của Công an tỉnh tổ chức thu mua ... Ngay trong ngày đầu phát động, Công an tỉnh Hà Nam đã thu mua 47 con lợn với tổng trọng lượng hơn 5 tấn thịt lợn hơi.

Lãnh đạo Công an tỉnh trực tiếp xuống các hộ gia đình động viên và thu mua lợn hỗ trợ bà con nông dân trong giai đoạn khó khăn.

      Để đảm bảo thực hiện có hiệu quả chủ trương của Chính phủ và của Bộ Công an về tăng cương tiêu thụ thịt lợn của người chăn nuôi, Công an tỉnh Hà Nam đã đẩy mạnh tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, chiến sỹ hiểu ý nghĩa của việc tiêu thụ thịt lợn giúp người nông dân trong giai đoạn khó khăn để ổn định sản xuất. Vận động cán bộ, chiến sỹ đăng ký ăn cơm bếp tập thể tại bếp ăn của đơn vị, Công an các huyện, thành phố. Bên cạnh đó, yêu cầu các bếp ăn tăng sử dụng thịt lợn sạch, có nguồn gốc vào các bữa ăn hàng ngày, chủ động chế biến các món ăn đa dạng từ thịt lợn, đảm bảo các bữa ăn sinh động, chất lượng, đủ chất dinh dưỡng, hợp khẩu vị cán bộ, chiến sỹ. Căn cứ vào quy định tiêu chuẩn, định lượng ăn đối với sỹ quan, hạ sỹ quan, chiến sỹ trong CAND, các đơn vị sẽ tăng thêm định lượng thịt lợn trong khẩu phần ăn theo quy định. Đồng thời, tích cực vận động cán bộ, chiến sỹ toàn Công an trong tỉnh tích cực cùng người thân gia đình đăng ký mua thịt lợn giúp người nông dân và liên hệ những hộ dân chăn nuôi lợn sạch trên địa bàn để hợp đồng thu mua lợn theo định lượng các đơn vị đăng ký…

      Công an Hà Nam đang đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”, việc tiêu thụ thịt lợn giúp các hộ chăn nuôi trong giai đoạn khó khăn này là một việc làm thiết thực góp phần giúp đỡ hiệu quả người chăn nuôi, qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân./.

                                                                             Công an tỉnh Hà Nam

Các tin khác