Thứ 5 Ngày 04/05/2017

UBND tỉnh tiếp và làm việc với Giám đốc Công ty Y tế YUZANKAI

Chiều ngày 28/4/2017, UBND tỉnh Hà Nam có buổi tiếp và làm việc với bà Akiko Yamauchi - Giám đốc Công ty Y tế YUZANKAI (Nhật Bản) về nghiên cứu đầu tư cơ sở dưỡng lão tại tỉnh.

      Chiều ngày 28/4/2017, UBND tỉnh Hà Nam có buổi tiếp và làm việc với bà Akiko Yamauchi - Giám đốc Công ty Y tế YUZANKAI (Nhật Bản) về nghiên cứu đầu tư cơ sở dưỡng lão tại tỉnh.

      Tiếp và làm việc với đoàn có ông Vũ Đại Thắng - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh;  lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh…

Các đại biểu tại buổi làm việc

      Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Đại Thắng đã giới thiệu khái quát với đoàn công tác của Công ty Y tế YUZANKAI về vị trí địa lý, tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế  và cơ chế chính sách thu hút đầu tư của tỉnh. Trong đó, Hà Nam tập trung thu hút đầu tư vào 3 lĩnh vực chính là công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ. Về công nghiệp, tỉnh ưu tiên thu hút các ngành nghề công nghiệp công nghệ cao, sản xuất công nghiệp hỗ trợ. Hiện Hà Nam dành riêng Khu công nghiệp Đồng Văn III có vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng tốt để thu hút các doanh nghiệp Nhật Bản. Về nông nghiệp, Hà Nam đang tập trung tái cơ cấu sản xuất theo hướng hiện đại, thu hút mạnh doanh nghiệp vào khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Tỉnh đang đẩy mạnh tích tụ ruộng đất,  đáp ứng nhu cầu đầu tư của doanh nghiệp vào sản xuất nông nghiệp tại địa phương. Về dịch vụ, tỉnh thu hút đầu tư mạnh vào khu y tế chất lượng cao, giáo dục và đào tạo, du lịch. Các khu y tế, giáo dục và đào tạo, du lịch đã hình thành và đang được xây dựng cơ sở hạ tầng, với cơ chế tốt nhất của tỉnh dành cho nhà đầu tư. Về công nghiệp và nông nghiệp hiện đã có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư và hoạt động ổn định, hiệu quả cho thấy cơ chế thu hút đầu tư và sự quan tâm tốt của lãnh đạo tỉnh Hà Nam.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Đại Thắng trao đổi với đoàn một số nội dung tại buổi làm việc

      Cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh dành cho đoàn công tác, bà Akiko Yamauchi cho biết mục đích của chuyến công tác lần này tại Hà Nam là muốn tìm hiểu môi trường đầu tư, xây dựng cơ sở dưỡng lão tại tỉnh. Với quy mô khoảng 3ha, với 3 khu vực gồm: Nhà dưỡng lão, đào tạo nhân viên chăm sóc người già theo y khoa Nhật Bản và cơ sở khám bệnh. Riêng khu vực nhà dưỡng lão có thể xây 300 phòng, trong đó 100 phòng dành cho người Nhật Bản. Mô hình viện dưỡng lão cũng phát triển đầy đủ các dịch vụ về thể dục, thể thao, giải trí cho người già tại viện.

Bà Akiko Yamauchi - Giám đốc Công ty Y tế YUZANKAI trao đổi các vấn đề tại buổi làm việc

      Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Đại Thắng đánh giá cao ý tưởng về xây dựng cơ sở dưỡng lão của công ty tại Hà Nam. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng giải đáp các thắc mắc của công ty về vấn đề quy hoạch, xử lý nước thải, điện, nước, giao thông, giá thuê đất tại khu vực dự kiến; các ưu đãi trong thu hút đầu tư của tỉnh. Qua buổi tiếp và làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn 2 bên sớm có mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực này.

      Sau buổi làm việc, các đại biểu đã cùng đoàn công tác đi khảo sát thực địa tại Khu Y tế chất lượng cao của tỉnh./.

Nguồn "hanam.gov.vn"

Các tin khác