Thứ 3 Ngày 07/02/2017

Tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh Hà Nam trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017

Tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong dịp Tết cổ truyền 2017 cơ bản ổn định; nhân dân đón Tết an toàn, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phấn khởi khi được đón lãnh đạo Đảng và Nhà nước về thăm, chúc tết đảng bộ và nhân dân trong tỉnh.

Tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong dịp Tết cổ truyền 2017 cơ bản ổn định; nhân dân đón Tết an toàn, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phấn khởi khi được đón lãnh đạo Đảng và Nhà nước về thăm, chúc tết đảng bộ và nhân dân trong tỉnh. Đặc biệt đánh giá cao việc Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đoàn thể và một số doanh nghiệp đã tổ chức đoàn đi thăm, chúc tết và tặng quà các vị lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, đối tượng chính sách, gia đình nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động, các chức sắc tôn giáo...

Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy
tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng.

Nhân dân đánh giá cao công tác tuyên truyền mừng Đảng, mừng Xuân và các hoạt động văn hóa văn nghệ trong dịp Tết diễn ra trên địa bàn. Việc thực hiện Chỉ thị 33/CT-Ttg, ngày 17/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017 được các cơ quan chức năng triển khai thực hiện nghiêm. Nhân dân yên tâm hơn trước việc các cơ quan chức năng đã tăng cường phối hợp trong quản lý, kiểm tra, kiểm soát thị trường bảo đảm cung, cầu, nhằm đáp ứng tốt nhu cầu hàng hóa thiết yếu, không để xảy ra tình trạng đầu cơ, thiếu hàng, sốt giá, hạn chế tối đa tình trạng sản xuất, buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng lưu thông trên thị trường. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, các mục tiêu chính trị, kinh tế trọng điểm, nơi diễn ra các hoạt động văn hoá, văn nghệ đều được bảo vệ an toàn, không có cháy nổ. Ngành công an đã xây dựng các phương án chống đua xe trái phép, chống ùn tắc giao thông, huy động 100% cán bộ chiến sỹ tham gia trực tết trên các tuyến đường… nhờ vậy tai nạn giao thông tại các địa phương trên địa bàn tỉnh đều giảm so với cùng kỳ năm trước. Ngay sau Tết, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhanh chóng triển khai nhiệm vụ công tác và phát động tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác, phong trào thi đua lao động sản xuất, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ kế hoạch năm 2017; nhân dân đã tập trung chăm sóc mạ, làm đất, lấy nước tranh thủ thời tiết ấm cấy lúa chiêm xuân.

Cán bộ, đảng viên và nhân dân đánh giá việc Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 11 về việc tổ chức Tết năm 2017 là rất kịp thời, đúng lúc, đã phần nào hạn chế được việc tổ chức liên hoan, chúc tết, góp phần thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và tiêu cực. Tình trạng đốt pháo vẫn còn diễn ra ở vùng nông thôn đặc biệt vào thời điểm giao thừa; một số người chưa chấp hành việc đội mũ bảo hiểm, đèo 3 người khi đi xe gắn máy, nhất là thanh niên ở nông thôn. Vẫn còn hiện tượng uống rượu, cờ bạc gây lộn xộn về trật tự an ninh. Tình hình mâu thuẫn khiếu kiện trong nhân dân cơ bản ổn định, không có công dân đến trụ sở tiếp dân của tỉnh và các cấp, các ngành trong những ngày Tết. Trước Tết đối tượng tham gia đảng Việt Tân Trần Thị Nga đã bị lực lượng công an tỉnh Hà Nam bắt tạm giam về tội “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”. Quá trình bắt, khám xét được thực hiện đúng quy định của pháp luật và đã thu giữ được nhiều tài liệu, vật chứng liên quan đến vụ việc song nhiều đối tượng chống phá khác đã lợi dụng vụ việc để xuyên tạc, kích động trên các trang mạnh xã hội gây hoang mang trong nhân dân.   

                                              Phòng tuyên truyền - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (tổng hợp)

 

Các tin khác