Thứ 3 Ngày 17/01/2017

Gặp mặt các nhà đầu tư nước ngoài nhân dịp xuân Đinh Dậu

Nhân dịp Xuân Đinh Dậu, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tổ chức gặp mặt các nhà doanh nghiệp nước ngoài đầu tư trên địa bàn tỉnh. Tới dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đình Khang, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

      Nhân dịp Xuân Đinh Dậu, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tổ chức gặp mặt các nhà doanh nghiệp nước ngoài đầu tư trên địa bàn tỉnh. Tới dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đình Khang, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Sỹ Lợi, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Thế Trang


      Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã chúc mừng các nhà đầu tư nước ngoài năm mới ‘’ An khang thịnh vượng’. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: năm 2017, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tiếp tục ‘’ Đồng hành cùng doanh nghiệp và nghiêm túc thực hiện 10 cam kết với các nhà đầu tư’’. Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp FDI nói riêng phát triển sản xuất kinh doanh. Tỉnh ủy, UBND tỉnh cũng mong rằng các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sẽ luôn đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau, cạnh tranh lành mạnh; thực hiện tốt các cam kết với tỉnh, đặc biệt là cam kết về bảo vệ môi trường, tiến độ và hiệu quả đầu tư; chủ động, linh hoạt, kịp thời nắm bắt thời cơ, vượt qua những thách thức, cùng hợp tác phát triển vì sự phát triển của doanh nghiệp và của tỉnh.


      Năm 2016 tỉnh Hà Nam đã thu hút được gần 30 dự án đầu tư nước ngoài ( FDI) với tổng nguồn vốn đăng ký hơn 600 triệu USD đưa tổng số các nhà đầu tư nước ngoài hiện có lên 187 nhà đầu tư với số vốn đăng ký hơn 2,5 tỷ USD. Đây cũng là năm thành công nhất của tỉnh trong thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài từ trước đến nay và tỉnh đã vinh dự được Bộ Kế hoạch và Đầu tư xếp thứ 6 trong toàn quốc về thu hút nguồn vốn FDI. Trong số các nhà đầu tư nước ngoài vào tỉnh có gần 60 doanh nghiệp của Nhật Bản với số vốn đăng ký khoảng 550 triệu USD và gần 100 doanh nghiệp của Hàn Quốc, với số vốn đăng ký 1,1 tỷ USD. Năm 2016, các nhà đầu tư nước ngoài đã đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.


Đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc phát biểu. ẢnhThế Tuân

      Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã nêu ra một số ý kiến và đề nghị tỉnh tập trung giải quyết như: Tình trạng mất điện đột xuất, nhiều lần, điện không ổn định vẫn xảy ra thường xuyên; chất lượng nguồn nước sạch không bảo đảm; hệ thống thoát nước mặt, nước thải ở KCN Đồng Văn kém gây ngập úng cho doanh nghiệp và làm mất vệ sinh môi trường; xe chở quá tải, đậu không đúng quy định gây mất ATGT; nguồn lao động thiếu và chất lượng còn hạn chế; hệ thống chiếu sáng trong KCN chưa bảo đảm, mất an toàn cho công nhân đi làm ca đêm; việc thanh kiểm tra còn chồng chéo…   

      Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận những đóng góp tích cực của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đã có những đóng góp to lớn trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Nam luôn cam kết đồng hành cùng các nhà đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phát triển sản xuất kinh doanh, thành công của các nhà đầu tư nước ngoài là thành công của tỉnh. Trong thời gian tới, nhằm tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, UBND tỉnh và các ngành giữ vững 10 cam kết với nhà đầu tư, quan tâm công tác đào tạo nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, lắng nghe và kịp thời giải quyết những đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp. 

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Thế Tuân
 

      Trước đó đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có cuộc gặp mặt riêng các nhà đầu tư của Nhật Bản. Đồng chí Nguyễn Xuân Đông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cũng gặp mặt riêng các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc . Hiện toàn tỉnh có gần 60  nhà đầu tư đến từ Nhật Bản và gần 100 doanh nghiệp Hàn Quốc. Tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp tục đưa ra định hướng thu hút đầu tư đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) , đồng thời trao đổi, giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh. Các nhà đầu tư đã đánh giá cao môi trường thu hút đầu tư của tỉnh và cho biết: 10 cam kết của tỉnh Hà Nam đã trở nên nổi tiếng ở Nhật Bản. Các doanh nghiệp mong rằng trong thời gian tới, UBND tỉnh tiếp tục nghiêm túc thực hiện 10 cam kết, trong đó chú ý nâng cao chất lượng nguồn điện, có kế hoạch đào tạo cung cấp nguồn nhân lực… cho doanh nghiệp. Đại diện các doanh nghiệp đã thẳng thắn phản ánh những khó khăn, tồn tại tồn tại hiện nay ở các KCN. Tiếp thu ý kiến của các doanh nghiệp, tỉnh Hà Nam  hứa với các doanh nghiệp trong thời gian tới kịp thời khắc phục những vấn đề còn tồn tại. Cụ thể đến 30/6/2017 sẽ đảm bảo ổn định nguồn điện phục vụ hoạt động sản xuất của doanh nghiệp và một số nội dung khác như nhà ở công nhân, chuyên gia, đào tạo nguồn lao động…

Theo "Báo Hà Nam Online"

Các tin khác