Thứ 5 Ngày 22/12/2016

HĐND tỉnh tiếp tục phiên làm việc ngày thứ hai

Ngày 07/12/2016, tại hội trường UBND tỉnh, kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục ngày làm việc thứ hai dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Sỹ Lợi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh.

      Ngày 07/12/2016, tại hội trường UBND tỉnh, kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục ngày làm việc thứ hai dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Sỹ Lợi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh.

      Tại phiên làm việc, thường trực HĐND tỉnh đã nghe các đại biểu tham luận về một số nội dung: Những khó khăn trong sản xuất nông nghiệp, nguyên nhân, giải pháp và một số kiến nghị, đề xuất; vận động nhân dân tham gia phân loại, thu gom, xử lý rác thải tại hộ gia đình; đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2016 - 2017; vai trò của Mặt trận tổ quốc trong phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân giải phóng mặt bằng cho các dự án lớn trên địa bàn huyện Kim Bảng.

Chủ tọa kỳ họp 

      Sau phần thảo luận, các đại biểu đã có ý kiến chất vấn đối với lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giao thông Vận tải về một số vấn đề: Sự xuống cấp của các công trình cấp nước sạch tập trung; giải pháp cải thiện chất lượng nguồn nước sạch nông thôn, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi; xem xét mức giá đền bù đất nông nghiệp phù hợp cho người dân bị thu hồi đất; khắc phục ô nhiễm môi trường và xử lý rác thải nông thôn, ô nhiễm môi trường sông Nhuệ; xử lý các trường hợp sử dụng đất chưa hợp pháp, việc lập hồ sơ địa chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn nhiều sai phạm; tình trạng xe quá tải trọng có chiều hướng gia tăng...

 

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri

      Cũng tại phiên làm việc, HĐND tỉnh đã tiếp nhận và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri qua đường dây nóng. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều được các ngành chức năng của tỉnh trả lời ngắn gọn, thẳng thắn. Do điều kiện thời gian, một số ý kiến chưa được trả lời tại kỳ họp sẽ được HĐND tỉnh tổng hợp, phân loại, gửi các cơ quan chức năng liên quan trả lời và có biện pháp xử lý cụ thể.

Đại biểu Lương Mạnh Thắng, Tổ HĐND huyện Kim Bảng chất vấn tại kỳ họp 

      Sáng ngày 08/12/2016, kỳ họp thứ ba, HĐND tỉnh khóa XVIII tiếp tục ngày làm việc thứ ba.

Nguồn tin "hanam.gov.vn"

Các tin khác