Thứ 2 Ngày 14/12/2020

Thành ủy Phủ Lý tổ chức hội nghị Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thành phố với cán bộ, hội viên phụ nữ năm 2020.

Ngày 10/12/2020, Thành ủy Phủ Lý tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thành phố với cán bộ, hội viên phụ nữ năm 2020.

Ngày 10/12/2020, Thành ủy Phủ Lý tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thành phố với cán bộ, hội viên phụ nữ năm 2020.

Đai biểu tỉnh dự hội nghị có đồng chí Phạm Ngọc Long - Phó trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Phương Lan - Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh. Đại biểu Thành phố: đồng chí Nguyễn Đức Toàn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; đồng chí Trương quốc Bảo - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Thường trực HĐND, đại diện lãnh đạo các ban Đảng, Văn phòng HĐND và UBND thành phố; đại diện một số ban, ngành, đoàn thể của thành phố, đại diện cán bộ, hội viên phụ nữ các phường, xã trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã báo cáo tóm tắt về công tác xây dựng Đảng của thành phố năm 2020. Với  tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn thành phố cũng đã bày tỏ những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc, những bất cập về chủ trương, cơ chế, chính sách của các cấp ủy, chính quyền, nhất là cơ chế, chính sách liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tổ chức hội và những vấn đề hội viên phụ nữ và người dân quan tâm như:  Vấn đề bạo lực gia đình; Vệ sinh an toàn thực phẩm; Công tác phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi; Vấn đề giải quyết việc làm, cải thiện đời sống cho phụ nữ; Những giải pháp khắc phục khó khăn trong việc bao tiêu sản phẩm đối với sản xuất nông nghiệp; Các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi; Công tác cán bộ nữ và chính sách đối với cán bộ nữ... Các câu hỏi của cán bộ, hội viên phụ nữ  đã được lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố, các ban, ngành liên quan của thành phố trao đổi thẳng thắn, cởi mở, giải đáp từng nhóm vấn đề, cũng như cách tháo gỡ những vướng mắc, kiến nghị của cán bộ, hội viên phụ nữ.

Đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Phủ Lý đại diện các cơ quan chuyên môn của thành phố đã trả lời và tiếp thu ý kiến, kiến nghị mà cán bộ, hội viên phụ nữ quan tâm đưa ra. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh, các nội dung đưa ra trong buổi đối thoại đều phù hợp với trên 20 ý kiến đã được trả lời đầy đủ. Tuy nhiên còn một số nội dung được đại biểu quan tâm sẽ tiếp tục giải quyết trong thời gian sớm nhất, đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới các cấp hội phụ nữ tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ của mình, chung tay, chung sức tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Cán bộ, hội viên phụ nữ nêu kiến nghị tại hội nghị

Thông qua việc tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thành phố với cán bộ, hội viên phụ nữ là dịp để cấp ủy, chính quyền thành phố lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và ý kiến đóng góp, phản ánh của cán bộ, hội viên phụ nữ đối với những vấn đề mà nhân dân và phụ nữ ở cơ sở đang quan tâm. Từ đó có những chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả các nhiệm vụ chính trị nói chung, công tác hội và phong trào phụ nữ nói riêng trong thời gian tới. Góp phần củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp./. ​

Thành uỷ Phủ lý

 

Các tin khác