Thứ 4 Ngày 31/07/2019

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy làm việc với Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội của tỉnh

Sáng 31/7, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội của tỉnh.

Sáng 31/7, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội của tỉnh.

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Hà Thị Minh Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Đức Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, các tổ chức chính trị-xã hội của tỉnh.

Đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Hà Thị Minh Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã báo cáo với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy về tình hình nhân dân trong tỉnh, hoạt động của MTTQ tỉnh. 

Theo đó, thời gian qua cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tin tưởng vào sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, tích cực hưởng ứng, thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương.

Việc tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân được quan tâm. Việc thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn qua các bước triển khai cơ bản được nhân dân đồng thuận cao. Tuy nhiên, người dân cũng có nhiều ý kiến về ô nhiễm môi trường; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; băn khoăn về công tác sắp xếp, chế độ cán bộ sau sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn; sớm hỗ trợ phần kinh phí hỗ trợ còn lại với những hộ chăn nuôi bị ảnh hưởng bởi dịch tả lợn châu Phi…

Đồng chí Hà Thị Minh Tâm cũng báo cáo cụ thể một số vấn đề, vụ việc ở một số địa phương khiến người dân còn băn khoăn, chưa đồng thuận, đặc biệt là tình hình ô nhiễm môi trường, nguồn nước sông Nhuệ, sông Châu, khói, bụi do sản xuất, khai thác vật liệu xây dựng, do xe quá tải, quá khổ chở vật liệu vẫn diễn ra ở một số địa phương.... 

Đồng thời, báo cáo về hoạt động của MTTQ các cấp trong tỉnh, các nhiệm vụ trọng tâm của công tác mặt trận, những khó khăn, hạn chế và nêu các kiến nghị, đề xuất.

Đồng chí Hà Thị Minh Tâm, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy về tình hình nhân dân và hoạt động của MTTQ tại buổi làm việc.

Lãnh đạo các tổ chức chính trị-xã hội cũng báo cáo tình hình hoạt động chung của tổ chức, những công việc trọng tâm đang triển khai, vướng mắc, khó khăn và đưa ra những đề xuất, kiến nghị. 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí chỉ đạo, lập thành tích chào mừng đại hội Đảng các cấp, MTTQ và các đoàn thể cần tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, tích cực khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo, trí tuệ của các tầng lớp nhân dân giành nhiều kết quả trên các lĩnh vực phát triển KT-XH, an ninh quốc phòng, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân. 

Trước mắt, MTTQ và các tổ chức đoàn thể cần tích cực hơn nữa trong phát huy vai trò, cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra, tập trung lthực hiện những chỉ tiêu đang dở dang và những chỉ tiêu đang khó khăn. Với những ý kiến, kiến nghị, đề xuất, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy sẽ cùng với Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy bàn bạc và có giải pháp.

Chuẩn bị cho đại hội Đảng bộ các cấp, vai trò của MTTQ và các tổ chức đoàn thể rất quan trọng, yêu cầu MTTQ và các tổ chức đoàn thể cần tiếp tục kịp thời nằm bắt tâm tư tình cảm, nguyện vọng của người dân, đặc biệt những nơi có vấn đề “gợn lên”, tuyệt đối không được chủ quan, bảo đảm Đại hội Đảng bộ các cấp diễn ra thành công. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, MTTQ và các đoàn thể cần có những hoạt động thiết thực, toàn diện hơn đối với vấn đề bảo vệ môi trường. Với thuận lợi là tổ chức nào cũng có đoàn viên, hội viên ở trong mỗi gia đình, khu dân cư, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo MTTQ sẽ đứng ra chủ trì cùng với các đoàn thể có những hoạt động, giải pháp thiết thực với môi trường trong cộng đồng dân cư và từng gia đình. Mỗi hội viên sẽ làm những việc nhỏ từ trong gia đình, lan tỏa đến khu dân cư,…

MTTQ chủ trì xây dựng chương trình, đề án, lộ trình, giải pháp cụ thể trình thường trực. Đây sẽ là một trong những hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp.

Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu MTTQ và các đoàn thể cùng với cấp ủy, chính quyền giải quyết dứt điểm những vụ việc đang tồn tại ở cơ sở, đặc biệt là khiếu kiện đông người, chú ý quan tâm đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân…

Nguồn Báo Hà Nam

Các tin khác